DMCA.com Protection Status
ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ LÀ GÌ? VAI TRÒ TRONG CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA!
17/03/2022

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ LÀ GÌ? VAI TRÒ TRONG CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA!

Gỗ Mỹ Nghệ Là Gì? 

Đồ gỗ mỹ nghệ là những sản phẩm được tạo ra từ quà tặng của mẹ thiên nhiên, nhờ những đôi tay nghệ thuật chứa đựng đầy tâm huyết, sáng tạo của những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm.

Để làm ra một sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ từ xưa đến nay người Việt Nam ta luôn lựa chọn chất liệu gỗ với màu sắc tự nhiên, đường vân uốn lượn tự nhiên… Kết hợp với bàn tay nghệ nhân tạo nên một sản phẩm mang tính chất tự nhiên, hiện tại, hài hoà không gian người sử dụng.

Đồ mỹ nghệ được làm hoàn toàn bằng tay với những công cụ chế tạo thô sơ. Thời đại công nghệ cao phát triển, tuy nhiên những tác phẩm gỗ mỹ nghệ hầu hết không có sự tác động nhiều của máy móc. Cho nên, để làm ra một tác phẩm gỗ đẹp không phải điều đơn giản.

Gỗ Mỹ Nghệ Là Gì

Khác với những sản phẩm bàn, ghế, tủ, kệ…thông thường, mỗi sản phẩm Đồ gỗ mỹ nghệ đều toát lên vẻ đẹp của một tác phẩm mỹ nghệ chạm khắc công phu, là tâm huyết của người nghệ nhân, các đường nét chạm khắc tinh xảo, hình ảnh rồng phượng được khắc họa, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mang ý nghĩa nghệ thuật và ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Chính vì vậy, mà đồ gỗ mỹ nghệ ngày càng được sử dụng rộng rãi, không chỉ là vật trang trí, làm đẹp thêm không gian sống, giúp căn nhà hoặc phòng làm việc trở nên sang trọng hơn, đẳng cấp hơn, mà còn trở thành một nét đẹp trong đời sống tâm linh của con người, nhất là đối với quốc gia có tín ngưỡng đạo Phật như ở Việt Nam thì việc sử dụng đồ gỗ mỹ nghệ càng được coi trọng và đề cao hơn.

Bên cạnh việc chế tạo ra các dòng sản phẩm chạm khắc thông thường như tủ, bàn, ghế, lục bình…thì các nghệ nhân còn tạo ra được những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ có tính chất tâm linh, mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc như tượng phật bằng gỗ,các sản phẩm đại diện cho ngũ hành, bát quái,…ý nghĩa của sản phẩm này đó là thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thần linh, mang may mắn tới cho gia chủ, tránh được sự quấy nhiễu của các năng lượng và thế lực xấu.

Hiện nay, các tác phẩm điêu khắc và sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ đã có sự can thiệp của máy móc hiện đại, tuy nhiên vẫn giữ nguyên được nét điêu khắc cổ, mang đến cho khách hàng một sản phẩm tâm huyết, chân thực và sống động nhất. Bởi đây không đơn giản chỉ là sản phẩm để kinh doanh, mà ở đó ẩn chứa một niềm đam mê, tâm huyết và là đứa con tinh thần của những người thợ điêu khắc chân chính.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status