DMCA.com Protection Status
Tổng hợp hướng đặt đồ gỗ mỹ nghệ trang trí phòng khách tinh tế và hợp phong thủy
12/09/2022

Tổng hợp hướng đặt đồ gỗ mỹ nghệ trang trí phòng khách tinh tế và hợp phong thủy

Hiện nay, đồ gỗ mỹ nghệ trang trí phòng khách được săn đón với rất nhiều ý nghĩa và mục đích sử dụng khác nhau. Vì thế, thị trường đồ gỗ mỹ nghệ ngày càng được đa dạng hóa với các mặt hàng phong phú. 

Việc sở hữu một món đồ gỗ mỹ nghệ thì không quá khó, nhưng để lựa chọn một vị trí để đặt sao cho vừa hợp phong thủy vừa bắt mắt người nhìn thì không phải ai cũng biết. 

Bài chia sẻ dưới đây, giúp bạn lựa chọn được một nơi lý tưởng nhất để decor những món vật phẩm ý nghĩa đó. 

Vì sao nên chọn hướng đặt đồ gỗ mỹ nghệ trang trí phòng khách? 

Gỗ mỹ nghệ không chỉ mang vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ, mà hơn hết những món đồ này còn giàu ý nghĩa tượng trưng. Theo phong thủy, các món đồ gỗ mỹ nghệ trang trí phòng khách thường thể hiện cho sự may mắn, bình an và tài lộc. Vì thế, để phát huy tối đa được ý nghĩa tốt đẹp đó, bạn nên chọn một vị trí đặt hợp theo phong thủy và bố trí hài hòa với các vật dụng khách trong căn phòng.  

hướng đặt đồ gỗ mỹ nghệ trang trí phòng khách tinh tế hợp phong thủy

Tổng hợp hướng đặt đồ gỗ mỹ nghệ trang trí phòng khách

Thuyền buồm phong thủy bằng gỗ

Mô hình thuyền buồm là một vật phong thủy có hướng (mũi thuyền). Do đó, thông thường, thuyền sẽ được đặt theo chiều quay hướng mũi thuyền vào trong nhà với ý nghĩa mang may mắn và tài lộc vào nhà. Đối với cách đặt này, xuất phát từ mong muốn an toàn, giữ và thêm nhiều tiền tài, bình an

Đối với những doanh nghiệp khởi nghiệp, muốn vươn mình ra biển lớn, bạn nên quay mũi thuyền ra ngoài, tượng trưng cho ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, chinh phục và vượt qua khó khăn, mang chiến thắng trở về

hướng đặt thuyền buồm gỗ phong thủy đúng và đẹp

Đặc biệt, khi muốn trang trí nhiều con thuyền trong cùng một căn phòng, bạn không nên đặt 2 mũi thuyền quay vào nhau, tránh sự xung đột, bất hòa xảy ra trong doanh nghiệp và gia đình. 

Tượng gỗ mã đáo thành công

Theo dân gian, ngựa gỗ là một Linh vật của sự phát triển vượt trội, mang lại thành công trong doanh nghiệp và gia đình. Theo phong thủy, nên đặt tượng ngựa gỗ bàn làm việc hoặc nơi tài vị trong nhà, bởi lẽ khả năng hút tài lộc và sinh vượng khí. 

Thông thường, tượng ngựa gỗ sẽ quay về hướng tương sinh với tuổi của gia chủ, hướng ra cửa lớn, để hỗ trợ, thúc đẩy sự nghiệp thông hanh và thắng lợi. 

Điều tối kỵ không nên đặt ngựa quay ra hướng thẳng cửa văn phòng hoặc cửa nhà. Thay vào đó, chúng ta có thể đặt chếch một góc khoảng 60 độ về phía cửa lớn hoặc cửa sổ. 

tượng ngựa gỗ mỹ nghệ quàn tặng phong thủy ý nghĩa

Nếu là một người yêu thích mô hình tượng ngựa gỗ và muốn đặt nhiều tượng ngựa trong nhà, bạn không nên đặt 5 con ngựa cùng một vị trí. Tốt nhất nên đặt tượng ngựa này cùng các vật phong thủy khác để tương sinh bổ trợ thêm cho gia chủ.

Linh vật cóc gỗ 3 chân ngậm tiền vàng

Từ xa xưa, hình ảnh tượng cóc thần tài 3 chân, trên lưng có 7 viên ngọc và được xếp thành chòm sao Đại Hùng ngậm tiền vàng đã trở thành một linh vật phong thủy giàu ý nghĩa. Theo quan niệm dân gian, cóc đem lại nhiều tài lộc, bình an và may mắn

Nếu bạn muốn đặt tượng cóc ngậm tiền vàng trên ban thờ thần tài, nên quay cóc hướng vào trong nhà, phía gần cửa chính để thu hút vận khí tốt vào nhà và phát huy được đúng ý nghĩa tài lộc của mình

Tượng gỗ cóc ngậm tiền vàng phong thủy

Ngoài ra, tượng cóc gỗ 3 chân ngậm tiền vàng cũng có thể đặt trong tủ hoặc gầm bàn theo hướng Đông Nam, với quan niệm đây này luôn là vượng hướng cho các vật phẩm phong thủy. Hướng của sự nghiệp (Hướng Bắc) cũng là một hướng đẹp dành cho những khách hàng muốn thăng tiến và hưng vượng trong sự nghiệp

Tượng gỗ quan công

Quan Công hay còn được gọi là Quan Vũ, được biết đến là một vị thần bảo hộ cho gia đình và sự nghiệp. Vì thế hình ảnh tượng quan công luôn đi cùng với đại đao và thanh gươm, khuôn mặt được khắc họa nghiêm nghị, chính trực, phát ra một nguồn năng lượng cực kỳ mạnh. 

Vì ý nghĩa đó, các doanh nhân thường đặt tượng gỗ quan công ngay sau lưng mình với mong muốn có được sự hỗ trợ mạnh mẽ, một sự uy phong, nổi tiếng trên thị trường

tượng quan công gỗ mỹ nghệ trang trí phong khách

Theo phong thủy, nên đặt tượng Quan Công ở góc Tây Bắc của căn phòng, hướng quay ra cửa chính hoặc cổng, với ý nghĩa bảo vệ, canh chừng.

Bộ tượng gỗ tam đa

Bộ tượng gỗ tam đa hay còn gọi là bộ tượng Phúc - Lộc - Thọ không còn xa lạ với những người yêu thích đồ gỗ mỹ nghệ hiện nay. Đây cũng là vật phẩm được nhiều người lựa chọn để decor phòng khách cho ngôi nhà của mình.

Bởi bộ tượng này mang một ý nghĩa bao quát toàn bộ đời sống: Phúc tinh đại diện cho con cháu đầy đủ, ngoan hiền, học hành đỗ đạt; Lộc tinh tượng trưng cho tài lộc dồi dào, sự nghiệp hưng vượng; Thọ tinh thể hiện sức khỏe, sống lâu trăm tuổi

Do đó, để phát huy được tối đa sức mạnh tâm linh đó, cần phải đặt đúng bộ tượng gỗ tam đa là rất quan trọng. Bạn cần đặt đúng thứ tự: ông Lộc được đặt chính giữa, tượng ông Thọ bên trái và tượng ông Phúc đặt bên phải. 

bộ tượng tam đa bằng gỗ quà khai tân giá ý nghĩa

Nơi đặt Tượng nên sạch sẽ, thoáng mát, cách mặt đất khoảng 1 mét và hướng vào trong nhà. Tránh đặt bộ tượng gỗ tam đa thẳng cửa nhà và tiếp xúc trực tiếp với đất. 

Việc hướng mặt tượng về phía tương sinh với tuổi gia chủ cũng cực kỳ quan trọng. Bởi chủ nhà là trụ cột, bao quát và có tầm ảnh hưởng trong gia đình.

Trên đây là những kinh nghiệm mà gomynghe.vn đã tổng hợp, hi vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình những món đồ gỗ mỹ nghệ trang trí phòng khách ưng ý và vị trí đặt phù hợp nhất. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, gomynghe đã chinh phục được đông đảo lượng khách hàng, kể cả những vị khách khó tính nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0987275589 để được tư vấn sớm nhất. 

 

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status