DMCA.com Protection Status
Đồ Gỗ Mỹ nghệ Trang Trí - Nghệ thuật từ đồ gỗ thủ công Việt Nam
03/10/2022

Đồ Gỗ Mỹ nghệ Trang Trí - Nghệ thuật từ đồ gỗ thủ công Việt Nam

Giá Trị Tinh Hoa Của Các Sản Phẩm Đồ Gỗ Gỗ Mỹ Nghệ?  

Nghệ thuật đồ gỗ mỹ nghệ  vừa mang lại những vẻ đẹp tinh tế, vừa thể hiện được cái tinh hoa của nét văn hóa truyền thống. Có thể nói đồ gỗ mỹ nghệ mang đến những giá trị cốt lõi trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp

Đồ gỗ mỹ nghệ, đặc biệt là các tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ xưa, có thời gian hình thành lâu đời là tác phẩm được làm trên nền cây gỗ lớn, có độ dẻo dai và có thể chạm khắc. 

Cùng với các dòng sản phẩm chạm khắc thông thường, nhiều nghệ nhân còn tạo ra các tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ có tính chất tâm linh, mang đến những ý nghĩa phong thủy như tượng phật gỗ, sản phẩm đại diện ngũ hành, hay bát quái,…

Do-go-my-nghe-trang-tri

Hầu như những tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ đều mong muốn đem lại một sự hài hòa trong thiết kế nội thất, mang may mắn đến với gia chủ.

Sự Độc Đáo Của Các Sản Phẩm Đồ Gỗ Thủ Công Mỹ Nghệ 

Đồ mỹ nghệ bằng gỗ tự nhiên thường có vẻ ngoài sang trọng nhưng gần gũi, thu hút. 

thuyen-buom-go-my-nghe-phong-thuy

Thứ hai, so với những loại gỗ khác, gỗ tự nhiên có tuổi thọ và độ bền chắc cao hơn hẳn. Loại nguyên liệu này có thể chống lại mối mọt, chịu được va đập, chịu được môi trường ẩm ướt. Một số loại gỗ còn đổi màu và có giá trị tăng lên theo thời gian sử dụng.

Gỗ tự nhiên thường có vân gỗ đặc trưng, thu hút và không theo một quy luật nào cả. Do vậy, mỗi một sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên đều là một tác phẩm độc nhất, vô nhị.

Đồ gỗ mỹ nghệ tại Hà Nội

Thế giới tâm linh có vai trò quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Cùng với việc xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người nâng cao, kéo theo đó là nhu cầu bày trí và thưởng thức những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ không ngừng gia tăng. Bởi đây không đơn giản chỉ là những sản phẩm mang tính nghệ thuật độc đáo mà nó còn ẩn chứa những giá trị tâm linh cũng như ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc, thể hiện nét đẹp trong tín ngưỡng tôn giáo. 

Do-my-nghe-trang-tri-phong-khach

Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Trang Trí Tác Phẩm Nghệ Thuật Từ Sự Tỉ Mỉ 

Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Bằng Gỗ 

Đồ gỗ mỹ nghệ là sản phẩm được làm thủ công, sử dụng chất liệu gỗ để sản xuất ra sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Một số sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ tiêu biểu như: Tủ, giường, kệ, bàn ghế, đồng hồ cổ, tượng gỗ…

Do-go-my-nghe-tai-Ha-Noi

Không giống như những sản phẩm đồ gỗ khác, đồ gỗ mỹ nghệ mang một vẻ đẹp tinh tế với tính nghệ thuật cao. Từng sản phẩm được chạm khắc công phu, đường nét tinh xảo và là tâm huyết của những người thợ lành nghề.

Nghệ Thuật Điêu Khắc Gỗ Mỹ Nghệ Đỉnh Cao Thổi Hồn Vào Từng Thớ Gỗ

Mỗi sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ là một tác phẩm chạm khắc công phu, là tâm huyết của người nghệ nhân, các đường nét chạm khắc tinh xảo, hình ảnh rồng phượng được khắc họa, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mang ý nghĩa nghệ thuật và ý nghĩa tâm linh sâu sắc. 

nghe-thuat-dieu-khac-go-my-nghe

Điêu khắc gỗ được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới với nhiều kiểu dáng và biến thể khác nhau. Ở Việt Nam, điêu khắc gỗ là một nghề có truyền thống lâu đời từ những đôi tay tài hoa của các nghệ nhân điêu khắc.

Gỗ Điêu Khắc Mỹ Thuật

Những tác phẩm điêu khắc tượng gỗ là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ khúc gỗ vô tri vô giác, qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, qua những đường nét chạm trổ công phu đã tạo ra được một tác phẩm có hồn, đầy sức lay động và ẩn chứa giá trị nhân văn cao cả. Không chỉ vậy, đây còn là tâm huyết, là đứa con tinh thần của biết bao người thợ điêu khắc đang ngày đêm cống hiến với nghề.

tung-san-pham-go-my-nghe-duoc-lam-tinh-te-ti-mi

Dưới con mắt của những người sành sỏi thì sản phẩm điêu khắc tượng gỗ không đơn giản chỉ là sản phẩm nghệ thuật độc đáo để chiêm ngưỡng, được bày trí trong nhà, thể hiện được đẳng cấp và vị thế của gia chủ, phục vụ đời sống tinh thần của con người mà đây còn là sản phẩm có giá trị phong thủy và ý nghĩa tâm linh sâu sắc. 

 

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status