DMCA.com Protection Status
Kinh Nghiệm Chọn Mua Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Cao Cấp
08/07/2022

Kinh Nghiệm Chọn Mua Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Cao Cấp

Đồ gỗ mỹ nghệ được sử dụng trong đời sống hàng ngày như bàn, ghế, tủ, kệ, tượng gỗ,… Đồ gỗ mỹ nghệ không chỉ được sử dụng trong đời sống để trang trí làm đẹp mà còn trở thành nét đẹp trong đời sống tâm linh của người Việt.

đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp trang trí phòng khách

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ LÀ GÌ?

Đồ gỗ mỹ nghệ đẹp

Đồ gỗ mỹ nghệ để chỉ các sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên với công dụng chính là làm đồ nội thất hoặc đồ trang trí, phong thủy.... Đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp hiện nay chủ yếu được chế tác từ các loại gỗ quý và đảm bảo đem lại sự linh thiêng nếu như dùng trong không gian thờ cúng. Hiện nay, các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ được thiết kế đa dạng và khác biệt, dựa vào từng mục đích sử dụng mà khách hàng có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

do-go-my-nghe-dong-ky

Đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp 

Khác với những sản phẩm bàn, ghế, tủ, kệ…thông thường, mỗi sản phẩm Đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp đều toát lên vẻ đẹp của một tác phẩm mỹ nghệ chạm khắc công phu, là sự kỳ công, tỉ mỉ, tâm huyết của người nghệ nhân gửi gắm trong từng sản phẩm. 

đồ gỗ mỹ nghệ trang trí phòng khách

Các đường nét chạm khắc phải thể hiện sự tinh xảo, hình ảnh rồng phượng được khắc họa, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mang ý nghĩa nghệ thuật và ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp

Chính vì vậy, mà đồ gỗ mỹ nghệ ngày càng được sử dụng rộng rãi, không chỉ trang trí nhà cửa, làm đẹp thêm không gian sống, giúp căn nhà hoặc phòng làm việc trở nên sang trọng hơn, đẳng cấp hơn, mà còn là những món quà tặng phong thủy quý giá cho Bạn bè, Đối tác, Sếp hoặc Lãnh Đạo nhân sự kiện quan trọng.

tượng gỗ mỹ nghệ

Các loại gỗ chế tác đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp hiện nay

Một số những loại gỗ dùng làm đồ mỹ nghệ tiêu biểu có thể kể đến đó là:

Đồ mỹ nghệ từ gỗ Thuỷ Tùng 

Thủy tùng là một trong những loại gỗ quý, tốt và có màu nâu đỏ. Bên viền ngoài hơi vàng và khá đẹp. Chính vì thế, loại gỗ này thường được dùng để làm đồ mỹ nghệ và được dùng chế tác làm đồ dùng cao cấp chất lượng như lục bình gỗ thủy tùng, tượng gỗ thủy tùng,sập gỗ thủy tùng,  vòng gỗ thủy tùng, tượng di lặc gỗ thủy tùng, gỗ thủy tùng hóa thạch, bình gỗ thủy tùng, bàn ghế gỗ thủy tùng, tượng quan âm gỗ thủy tùng, bình hoa gỗ thủy tùng….

lục bình gỗ thủy tùng

Đây là loại gỗ quý trên thị trường. Với loại g này, thân cây càng lớn thì vân gỗ càng đẹp và càng có giá trị. Chính vì thế mà nhu cầu mua bán cũng như ứng dụng của nó rất đa dạng. Tuy nhiên đây cũng là 1 trong số những loại được ghi trong sách đỏ Việt Nam. Chính vì thế mà việc sử dụng vận chuyển loại gỗ này sẽ bị xử phạt. Cũng vì thế mà hiện nay các đồ mỹ nghệ được làm từ loại gỗ này rất hiếm và khá đắt đỏ. 

Đồ mỹ nghệ từ Gỗ Sưa

Gỗ sưa cũng là một trong những loại gỗ được dùng làm đồ mỹ nghệ cao cấp. Gỗ sưa còn có một tên gọi khác gọi là cây gỗ Huê. Loại gỗ này rất thưa thớt và hiếm. Nó chủ yếu mọc tại các nơi hiểm hách như vách núi,… những cây gỗ Sưa lâu năm thường có phần lõi to và rất săn chắc. Không những thế, gỗ Sưa có các hoa văn đẹp, thường không bị nứt. 

tượng gỗ sưa đỏ

Những loại gỗ này rất hiếm chính vì thế mà những loại đồ mỹ nghệ được làm bằng loại gỗ này thường sẽ rất đắt.

Gỗ Sưa thường được chế tạo thành khay trà gỗ sưa, bàn ghế gỗ sưa, kệ tivi gỗ sưa, lộc bình gỗ sưa đỏ, phản gỗ sưa, thuyền buồm gỗ Sưa, Vòng tay gỗ Sưa …. 

Đồ mỹ nghệ từ Gỗ Hương

Gỗ Hương được dùng rất phổ biến trong chế tác, sản xuất đồ nội thất và đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp. Đặc biệt là các đồ phong thủy như tượng gỗ, vòng gỗ, thuyền gỗ…. ngoài ra trong những năm gần đây các sản phẩm từ gỗ Hương cũng được rất ưa chuộng như thuyền buồm gỗ hương, sập gỗ hương, khay trà gỗ hương, lục bình gỗ hương, kệ tivi gỗ hương, giường gỗ hương, hoành phi câu đối gỗ hương, đồng hồ gỗ hương, sofa gỗ hương, bàn ăn gỗ hương, chum phú quý gỗ hương, đôn gỗ hương,....

gỗ hương

Gỗ Hương có chứa tinh dầu tạo ra hương thơm rất dễ chịu đồng thời tinh dầu này giúp cho gỗ Hương tránh được mối mọt. Gỗ Hương là loại gỗ có tính chất cứng, chắc chắn, dễ chế tác, do đó những bức tượng gỗ được tạc từ gỗ Hương sẽ dễ dàng hơn đẹp mắt hơn.

Đồ mỹ nghệ từ Gỗ Trắc

Gỗ trắc chính là một loại gỗ thuộc vào dòng chất lượng cao, Gỗ trắc có màu sắc rất đẹp. Các sản phẩm làm từ gỗ trắc càng lâu đời thì giá trị càng lớn. Nên gỗ trắc được sử dụng chủ yếu để làm các loại bàn ghế, giá, tủ, sập, tượng gỗ, tủ chè, lục bình … 

thuyền buồm phong thủy gỗ trắc

Không chỉ được ứng dụng trong đồ nội thất đẳng cấp, gỗ Trắc còn được sử dụng để tạo nên các đồ gỗ mỹ nghệ thủ công như tượng, thuyền buồm phong thủy gỗ trắc decor cũng cực kỳ sang và đẹp. Gỗ trắc thuần tuý có 2 loại chính là trắc đỏ và trắc đen. Ngoài ra còn có trắc Nam Phi và trắc dây từ rừng Khánh Hòa và miền Trung Việt Nam cũng được giới điêu khắc mỹ nghệ ưa chuộng

Đồ mỹ nghệ từ Gỗ Mun

Gỗ mun là loại gỗ chất lượng cao, nó được liệt vào loại gỗ có giá trị cao nhất tại Việt Nam . Nó có màu đen đặc trưng và được khai thác từ cây mun. Đây là loại gỗ có đặc điểm vân đẹp, rất đều, gỗ rất chắc chắn và nặng. 

bàn ghế gỗ mun

Đi kèm với giá trị về tiền bạc lớn thì gỗ Mun được xem là loại gỗ tồn tại trường kỳ so với thời gian. Gỗ mun không bị mục, mối mọt càng dùng thì gỗ sẽ càng sáng bóng, khó bị xây xước và không bị gãy, cong vênh. 

Vì vậy gỗ Mun được dùng để chế tác thành đồ nội thất cao cấp như thuyền thuận buồm xuôi gió gỗ mun, giường gỗ mun, ghế gỗ mun, khay trà gỗ mun, kệ gỗ mun, tượng gỗ mun, sofa gỗ mun, bàn ăn gỗ mun, trường kỷ gỗ mun, bộ ghế rồng đỉnh gỗ mun…

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Cao Cấp

Tìm hiểu kỹ trước khi mua đồ gỗ mỹ nghệ

Trước khi sử dụng hoặc trước khi mua cần phải tìm hiểu những thông tin kỹ lưỡng về sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ này. Nên tham khảo các thông tin về ý nghĩa, về các kiểu dáng cũng như tính phong thủy để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp

Kiểm tra chất lượng gỗ mỹ nghệ cao cấp trước khi mua

Khi mua bạn cũng nên cẩn thận chú ý quan sát các vân gỗ, thiết kế bên ngoài, xem xét xem có bị sứt sẹo hay là có mối mọt, hư hỏng gì hay không. 

Bề mặt gia công của đồ gỗ mỹ nghệ

Điểm tiếp theo cần chú ý là bề mặt gỗ. Nếu các sản phẩm đạt chuẩn thì phần này sẽ được gia công cẩn thận, các bạn có thể kiểm tra thủ công bằng cách sờ lên bề mặt gỗ. Hãy ưu tiên chọn đồ gỗ có bề mặt nhẵn bóng thay vì gồ ghề.

các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ

Kiểm tra chất các mối ghép trên đồ gỗ mỹ nghệ

Bên cạnh cách kiểm tra đồ gỗ dựa vào mùi hương, bề mặt gia công. Người ta còn nhìn vào các mối ghép để phân biệt gỗ chất lượng và gỗ kém chất lượng.

Cần kiểm tra kỹ các chi tiết sản phẩm như: các mối ngăn kéo, khung cửa và các chân mối ghép. Các bạn không nên mua đồ gỗ mà các mối ghép không ăn khớp với nhau. Để kiểm tra độ chắc thì chỉ dùng lực tác động vào sản phẩm. Nếu thấy khớp nối bị lung lay thì các bạn không nên mua sản phẩm đó.

đồ gỗ mỹ nghệ trang trí phòng khách

Bộ phận đi kèm của sản phẩm

Khi các bạn mua nội thất có thiết bị đi kèm bạn nên kiểm tra nó để đảm bảo chất lượng mong muốn. Ví dụ như các ngăn kéo, bàn ghế đi kèm. Bên cạnh đó nên kiểm tra chân giường, chân bàn ghế có được thiết kế chắc chắn không.

Màu sắc của sơn phủ

Đồ gỗ tốt phải có lớp sơn bao phủ với màu sắc đều màu, màu sắc sơn trên bề mặt càng sáng bóng càng tốt. Nếu là gỗ tự nhiên thì đường vân trên gỗ phải sắc nét, màu sắc giữa các đường vân phải tương đồng. Tránh mua sản phẩm đồ gỗ mà bề mặt chỗ thì đậm, chỗ thì nhạt.

Tỷ lệ thấm nước

Những loại đồ gỗ chất lượng cao phải đạt tỉ lệ thấm nước thấp hơn 12%. Nếu tỷ lệ cao hơn sẽ khiến độ bền không đạt như mong muốn. Đồng thời gây ra những hậu quả như cong móp, biến dạng sản phẩm vậy nên bạn cần kiểm tra kỹ những chi tiết này.

cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ

Cách kiểm tra khác chính là chạm vào mặt phía sau không bào nhẵn của đồ gỗ. Khi thấy cảm giác gỗ hơi ẩm ẩm thì không nên chọn sản phẩm này vì rất có khả năng tỷ lệ ẩm của gỗ trên 50%. Một cách đơn giản nữa là hãy vẩy một chút nước vào mặt không sơn của đồ gỗ. Nước mà càng thấm chậm thì chứng tỏ đây là loại gỗ chứa tỷ lệ nước lớn, không nên mua.

Chú ý đến họa tiết của món đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp

Đối với các sản phẩm đồ mỹ nghệ cao cấp thì việc trang trí điêu khắc họa tiết là cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy khi mua nên lưu ý đến các nét chạm khắc họa tiết. Nếu bạn kỹ tính, nên quan sát và kiểm tra xem các nét chạm khắc có bị sai lệch hay không. Hay chạm khắc có sắc sảo không  … 

Nơi Bán Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Cao Cấp Uy Tín Vận Chuyển Toàn Quốc.

Không chỉ sở hữu đội ngũ nghệ nhân đồ gỗ chuyên nghiệp và tay nghề cao, Thương hiệu Gỗ Mỹ Nghệ của Công Ty Nội Thất Không Gian Mở chuyên sản xuất đồ nội thất gỗ tự nhiên cao cấp và đồ gỗ mỹ nghệ trang trí nhà cửa của Không Gian Mở, Gỗ Mỹ Nghệ còn xứng đáng trở thành sự lựa chọn của khách hàng bởi:

  • Với kinh nghiệm hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ,  Không Gian Mở luôn làm việc với phương châm đặt chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng lên đầu.

  • Cam kết mang đến cho khách hàng những thành phẩm bền đẹp, độc đáo và đúng tính chất của “Đồ gỗ mỹ nghệ”

  • Sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên đảm bảo chất lượng, phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã và màu sắc.

  • Quy trình sản xuất chuyên nghiệp, cẩn thận từ khâu chuẩn bị, xẻ gỗ, lọc gỗ cho đến gia công sản xuất. 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đồ gỗ mỹ nghệ uy tín chất lượng hãy liên hệ với Xưởng Gỗ Mỹ Nghệ qua số điện thoại Hotline: 096 835 78 48. 

Đội ngũ nhân viên của Không Gian Mở luôn sẵn sàng để tiếp nhận yêu cầu của khách hàng đồng thời đưa ra những gợi ý, giúp lựa chọn kiểu dáng, hoa văn hợp lý đồng thời thi công và tạo ra những sản phẩm đúng như mong muốn. Xin cảm ơn!

 

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status