DMCA.com Protection Status
Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ Bằng Gỗ - Vẻ đẹp của sự Tinh Xảo và Đẳng Cấp
30/08/2022

Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ Bằng Gỗ - Vẻ đẹp của sự Tinh Xảo và Đẳng Cấp

Thủ công mỹ nghệ bằng gỗ luôn có một chỗ đứng vững chắc và thuộc phân khúc cao cấp trong thị trường sản phẩm đồ gỗ nội thất. Đối với người tiêu dùng Việt Nam, sản phẩm đồ mỹ nghệ gỗ tự nhiên là một món đồ sang trọng và giá trị về cả mặt thẩm mỹ và chất lượng. Đồ gỗ mỹ nghệ thường sở hữu nét đẹp có hồn, giá trị nghệ thuật cao từ những chi tiết tinh xảo qua bàn tay của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm. 

Đồ ngỗ mỹ nghệ Hà Nội đẹp

Đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ là gì? 

Đồ thủ công mỹ nghệ là những sản phẩm được làm bằng tay mà không sử dụng đến máy móc, từ chất liệu gỗ để đáp ứng nhu cầu và mục đích của người sử dụng. Những mặt hàng gỗ mỹ nghệ như bàn ghế, tủ, kệ,...thường dùng để làm nội thất nhà ở, phòng làm việc, trang trí hoặc phong thủy. 

Không giống như các chất liệu khác, đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ mang vẻ đẹp tinh tế, đẳng cấp với tính thẩm mỹ cao. Một số dòng gỗ còn đại diện cho tính tâm linh cao, đem lại sự may mắn, lộc tài cho gia chủ,...

Thuyền buồm phong thủy gỗm mỹ nghệ đẹp, sang trọng

Vẻ đẹp của sự tinh xảo và đẳng cấp

Sự tinh xảo của đồ gỗ mỹ nghệ

Từ những khúc gỗ tự nhiên thô, qua nhiều công đoạn được chế tác trực tiếp bằng tay, những nghệ nhân làng gỗ đã trạm trổ lên những chi tiết đầy tinh tế, từ những chi tiết nhỏ nhất cũng được làm cực kỳ cẩn thận và khéo léo. Tạo nên các sản phẩm tạo ra cực kỳ có hồn, cuốn hút, tỉ mỉ đầy chất nghệ thuật.

Mỗi sản phẩm ra đời, nó không đơn thuần là một sản phẩm gỗ để trang trí hay phong thủy, mà nó còn là nơi gửi gắm bao tâm huyết  của những người thợ dành cho những đứa con tinh thần của mình. Chất chứa trong đó là những câu chuyện, những quan niệm trong tư tưởng văn hóa, đời sống của người Việt. 

Thuyền buồm gỗ tự nhiên mẫu gỗ Mun đẳng cấp, ý nghĩa

Mỗi sản phẩm đều bắt nguồn từ những cảm hứng sáng tác khác nhau, sản phẩm được cẩn thận từ khâu chọn lựa nguyên liệu và tính toán về mặt kỹ thuật sao cho thành phẩm không chỉ đạt tính thẩm mỹ mà còn mang tính chất lượng bền đẹp theo thời gian. 

Đồ gỗ mỹ nghệ xứng tầm đẳng cấp

Tại gomynghe.vn, những sản phẩm luôn được làm từ những loại gỗ quý loại 1 như Gỗ Trắc, Gỗ Gõ, Gỗ Hương,... Chính vì thế, những đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ luôn có độ bền cao, tránh được co ngót, cong vênh, tận dụng tối đa vẻ đẹp của những vân gỗ tự nhiên. Không chỉ có giá trị về chất lượng mà tính thẩm mỹ cũng vô cùng cao.

Bàn làm việc gỗ tự nhiên Obama đẳng cấp xứng tầm

Không giống như những sản phẩm hàng loạt được sản xuất công nghiệp, Giá trị của Đồ gỗ mỹ nghệ còn ở quy trình sản xuất, mỗi sản phẩm phải trải qua nhiều công đoạn, mỗi công đoạn đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và khéo léo hướng tới mục tiêu tạo ra một sản phẩm hoàn mỹ nhất. 

Đồ thủ công mỹ nghệ mang tính tâm linh cho người Việt

Những loại gỗ quý hiếm lâu đời thường được coi là gỗ phong thủy cho người Việt với mùi hương tự nhiên và có ý nghĩa tâm linh riêng. Gỗ là biểu tượng của mùa xuân, của sự đâm chồi nảy lộc, sự tươi mới và phát triển. 

Văn hóa phương Đông rất ưa chuộng các đồ dùng được làm bằng gỗ, từ đôi đũa ăn đến bàn ghế, kệ, tủ, nhà cửa, đồ trang trí…bởi với họ gỗ tượng trưng cho hành mộc, hành mộc chủ về nhân, tạo không khí bình yên, hòa thuận cho gia đình và may mắn trong cuộc sống. 

tượng gỗ thần tài thổ địa phong thủy

Sử dụng đồ nội thất bằng gỗ tốt cho sức khỏe, tạo không gian ấm áp, giúp giấc ngủ sâu hơn, kích thích tư duy sáng tạo lớn. 

Không phải ngẫu nhiên mà gomynghe.vn chọn các dòng gỗ loại 1 như Gỗ Trắc, Gỗ Gõ, Gỗ Hương..., không chỉ bởi chất liệu quý hiếm từ gỗ mà còn mang tính phong thủy cao. Trong phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, bùng nổ, sáng tạo trong công việc và cuộc sống. Màu vàng là màu của niềm vui, của năng lượng tươi mới, sung túc và thịnh vượng. Màu trắng toát lên sự tinh khiết trọn vẹn và gần gũi. Do đó các mẫu đồ thủ công mỹ nghệ từ gỗ tự nhiên phù hợp với nhiều gia chủ với nhiều mệnh khác nhau. 

Tại sao nên dùng gỗ tự nhiên sản xuất đồ thủ công? 

Sản xuất đồ gỗ thủ công mỹ nghệ chính là chế tác những cây gỗ thô sơ trở thành những tác phẩm của sự tỉ mỉ với những ý nghĩa chứa đựng trong từng sản phẩm. Một lý do nữa chính là nhờ kết cấu bền chặt thuận lợi cho việc trạm trổ những chi tiết nhỏ.

Đồ gỗ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ được săn đón làm những món đồ trang trí giá trị bởi gỗ tự nhiên mang tính thẩm mỹ cao. Nội thất gỗ tự nhiên thường toát lên một vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Mỗi sản phẩm được đều vẫn giữ trọn nét đặc trưng của vân gỗ. 

Với những giá trị mà gỗ tự nhiên đem lại, cùng với quy trình sản xuất toàn bộ thủ công, đồ gỗ mỹ nghệ xứng đáng là sản phẩm SANG - ĐỘC - LẠ. 

 

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status