DMCA.com Protection Status
Những Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Trang Trí Phòng Khách
15/07/2022

Những Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Trang Trí Phòng Khách

Nội thất phòng khách đồ gỗ mỹ nghệ luôn có sức lôi cuốn mạnh mẽ không chỉ nhờ vào hình thù độc đáo đậm nét tự nhiên của vân gỗ. Mà qua bàn tay điêu luyện của những người nghệ nhân đã tạo nên những tác phẩm thật sự có linh hồn, quy tụ đầy đủ những yếu tố kỹ thuật, mỹ thuật nhờ vào sự điêu khắc và tạo hình độc đáo.

Do-go-my-nghe-trang-tri-phong-khach

Đồ gỗ mỹ nghệ trang trí phòng khách 

Dưới đây là những món đồ gỗ mỹ nghệ trang trí phòng khách đẹp và ý nghĩa

Bộ lục bình gỗ mỹ nghệ

Luc-binh-go-my-nghe-trang-tri-phong-khach

Lục Bình Gỗ Mỹ Nghệ Trang Trí Phòng Khách Đẹp

Nếu so với cách đọc đồng âm trong từ Hán Việt thì Lục trở thành Lộc, nghĩa là mang đến tiền tài, danh vọng. Hơn nữa, hình dáng của lục bình thắt lại ở trên và nở ra phần dưới.Điều này thể hiện việc tiền tài và danh vọng chỉ vào, không có ra. Do đó, chúng được sử dụng nhiều tại nơi trang trọng, đặc biệt là phòng thờ cúng và phòng khách.

Bức tượng gỗ điêu khắc tượng di lặc

Tượng gỗ Đức Phật Di Lặc vốn là vị Phật tương lai mà trước đây đã từng hóa thân làm một vị hòa thượng ở nơi trần thế. Đây cũng chính là món đồ được sử dụng nhiều để trang trí trong phòng khách, giúp tăng thêm sự sang trọng và đẳng cấp. 

Tượng gỗ điêu khắc Tượng Phật Di Lặc Gỗ Tự Nhiên

Tượng gỗ điêu khắc Tượng Phật Di Lặc Gỗ Tự Nhiên 

Sở hữu hình dáng bèo tròn vô cùng đáng yêu, tượng phật di lặc mang đến niềm vui giản dị cho nhân sinh. Bên cạnh đó, bức tượng còn có ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Trên thị trường nội thất phòng khách độc lạ hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng tượng phật di lặc khác nhau, chẳng hạn như tượng di lặc cầm gậy như ý, tượng di lặc cầm đỉnh vàng,…

Tượng gỗ hình quan công

Trong các món nội thất phòng khách đồ gỗ mỹ nghệ được sử dụng phổ biến, không thể không kể đến hình mẫu tượng gỗ Quan Vân Trường, đây là vị tướng nước Thục thời Tam Quốc – Trung Hoa. Ở ông thể hiện sự kiên trung, chính trực. Vì thế, nhiều gia chủ đã lựa chọn tượng quan công để trưng bày trong phòng khách để trấn trạch bảo vệ khỏi điều hung hiểm, đồng thời mang tới nguồn sức mạnh dồi dào cho tâm trí con người kiên định hơn.

Tượng Quan Công bằng gỗ để bàn

Tượng Quan Công bằng gỗ để bàn 

Bộ tượng gỗ tam đa

Đây là bộ nội thất gỗ trang trí phòng khách là 3 vị thần tiên chuyên cai quản phúc, đức, thọ của con người. Được gọi là ông Phúc, Lộc, Thọ. Khi trưng bày bộ 3 tượng gỗ này sẽ giúp cuộc sống gia chủ trở nên viên mãn hơn. Thường dùng trong phòng khách, phòng ăn cũng như các không gian sinh hoạt chung. 

Tượng gỗ Tam Đa nguyên khối ý nghĩa

Tượng gỗ Tam Đa nguyên khối ý nghĩa 

Thuyền Gỗ Phong Thủy Thuận Buồm Xuôi Gió 

Từ xưa đến nay, dưới góc nhìn của phong thủy, thuyền buồm gỗ thuận buồm xuôi gió là một vật phẩm phong thủy gắn liền với công việc kinh doanh, tượng trưng cho sự thăng tiến, thành công trong sự nghiệp. Vì vậy mô hình thuyền buồm được xem là một biểu tượng thành công trong kinh doanh và được nhiều doanh nhân ưa thích và tin dùng. 

Thuyên-go-phong-thuy-thuan-buom-xuoi-gio

 

Thuyền gỗ phong thủy thuận buồm xuôi gió 

Mặt khác, thuyền buồm gỗ trang trí tượng trưng cho gió và nước, tượng trưng cho công việc "thuận buồm xuôi gió", mang lại nhiều việc

làm ăn kinh doanh, nhiều lợi nhuận, không gặp khó khăn, trắc trở. 

Biểu tượng  thuyền buồm trở về từ biển khơi sóng gió và gian nan có ý nghĩa rằng khó khăn và thử thách nào cũng có thể vượt qua. Giúp mọi công việc thuận lợi, hanh thông và tốt đẹp. 

Tranh gỗ trang trí phòng khách

Tranh-go-phong-thuy-dep

Tranh gỗ phong thủy điêu khắc đẹp tinh tế 

Tranh gỗ là vật dụng thường được lựa chọn nhiều nhất trong việc trang trí phòng khách, có nhiều chủ đề tranh khác nhau như loài vật, nhân vật, cảnh vật. Khi trang trí tranh gỗ, không chỉ giúp không gian trở nên đẹp hơn, mà còn mang đến vận may, điều tốt lành, tài lộc cho gia chủ.

Tượng gỗ thần tài, thổ địa

Tuong-go-than-tai-phong-thuy

Tượng gỗ thần tài phong thủy trang trí phòng khách đẹp

Chính là hình mẫu 2 bức tượng thể hiện 2 vị tiên cai quản và trông coi nhà cửa, tiền tài cho con người. Khi trưng bày món nội thất phòng khách đồ gỗ mỹ nghệ này, sẽ giúp giữ yên nhà cửa, cầu tiền tài cho gia chủ. Thích đặt tại phòng khách và nơi kinh doanh buôn bán.

Tượng gỗ linh vật ngựa

tương-ngua-go-phong-thuy

Tượng ngựa gỗ phong thủy trang trí phòng khách 

Là hình mẫu của con ngựa. Nhờ vào đặc tính có sức dẻo dai và bền bỉ, luôn tiến về phía trước dù gặp nhiều khó khăn. Tượng gỗ ngựa chính là thể hiện của hành hòa trong triết lý âm dương ngũ hành. Lựa chọn tượng gỗ ngựa giúp mang đến sức mạnh vượt quá khó khăn để đến thành công cho gia chủ.

Tượng gỗ linh vật cóc ngậm vàng

Cóc vàng được gọi là Cóc ngậm tiền, linh vật biểu trưng cho thịnh vượng, giàu có. Theo phong thủy, Cóc là sinh vật mang lại điềm lành, Cóc ba chân – Thiềm thừ là biểu tượng của sự may mắn, giúp tăng cường tài lộc, gia chủ chủ phát tài.

Tuong-coc-ngam-tien-bang-go-my-nghe

Tượng Có ngậm tiền bằng gỗ mỹ nghệ trang trí phòng khách, bàn làm việc đẹp

Đồ gỗ mỹ nghệ với những đặc điểm nổi bật, luôn được làm bằng chất liệu gỗ quý nhiều năm tuổi, thường là khối nguyên. Kiểu dáng sản phẩm rất đẹp mắt với những đường nét tinh xảo có tính nghệ thuật cao. Đặc biệt, các món đồ này có ý nghĩa sâu xa về mặt văn hóa cũng như phong thủy. Hai điều này rất được đề cao trong đời sống của người Á Đông. Nhất là ý nghĩa phong thủy, tâm linh của món đồ gỗ.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status